Sunday, 28/11/2021 - 14:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HÀ THƯỢNG

Triển khai và tổ chức thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”

  Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022 của Hội đồng Đội huyện Đại Từ, ngay từ đầu năm học Liên đội Trường THCS Hà Thượng đã xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.  Nhằm giúp học sinh học tập và noi theo gương những người tốt, việc tốt; củng cố thêm kiến thức qua các bài toán đố vui, củng cố kĩ năng nói; Hình thành thói quen đọc sách trong thiếu nhi, kích thích khả năng ứng xử của học sinh, rèn luyện tư duy sáng tạo, linh hoạt; giáo dục tư tưởng lành mạnh, tình cảm tốt đẹp cho các em đồng thời tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi bước vào buổi học giúp các em tiếp thu nhanh hơn, nhớ bài lâu hơn.

Liên đội đã chuẩn bị tốt mọi bước, từ khâu chuẩn bị: Tổ Cộng tác viên Thư viện sắp xếp các tờ báo Đội về các góc thư viện của trường theo vị trí phân công.

Bước tiến hành:

          + Phút đầu giờ ngày thứ 3, 5 tổ chức đọc báo Đội. Đội viên tự chọn tờ báo mình thích (Báo Nhi đồng, Chăm học, Thiếu niên Tiền phong,  Toán học, Khoa học vui, Văn học tuổi thơ….).

          + Để các em đọc báo cá nhân hoặc theo nhóm, tùy sở thích của các em.

          + Vị trí tiến hành đọc báo có thể tại các góc Thư viện thân thiện, thư viện ngoài trời

          + Ban Thư viện các lớp, Chi đội hướng dẫn các bạn cùng đọc, cùng theo dõi, cùng giải một số các bài toán đố, câu đố vui.

          + Tổ cộng tác viên Thư viện dưới sự hướng dẫn của GV TPT Đội và nhân viên Thư viện tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác đọc báo Đội.

          -  Bước đánh giá:

          + Giáo viên- TPT Đội bao quát các buổi đọc báo, chọn những lớp, Chi đội có nhiều ưu điểm để nhận xét, nêu gương để các lớp, Chi đội khác học tập theo. Những lớp, chi đội còn nhiều hạn chế, giáo viên - TPT Đội cũng có những đánh giá, góp ý để các em sửa sai về cách đọc, cách đọc đối thoại.

          + Giáo viên - TPT Đội có thể chọn một tờ báo mà các em đọc, thử hỏi lại nội dung một vài bài để xem các em có ghi nhớ được những điều mình đã đọc để học hỏi hay không…

          - Các yêu cầu sư phạm:

          + Chọn báo cho học sinh đọc phải phù hợp với tâm sinh lí học sinh.

          + Khuyến khích các em tham gia, đặc biệt chú ý đến những học sinh nhút nhát.

          + Đánh giá công bằng mang tính động viên học sinh.

NHờ có kế hoạch rõ ràng, cụ thể mà phong trào đã đạt hiệu quả cao và được các em học sinh trong toàn Liên đội tham gia 1 cách nhiệt tình, hào hứng.

 

                                                   

 

                                                         

 

 

                                                         

 

                                                                  

                                                  

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 32
Tháng 11 : 1.398
Năm 2021 : 23.541