Sunday, 28/11/2021 - 16:00|

Truyền thông kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục và tai nạn thương tích trẻ em năm học 2020-2021

Sáng thứ hai ngày 26/4/2021 Trường THCS Hà Thượng phối kết hợp với trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục và tai nạn thương tích trẻ em,.. cho toàn thể các em học sinh nhà trường.

Tại buổi truyền thông các em học sinh của các trường đã được các giảng viên của Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên giới thiệu, trao đổi một số nội dung về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, tai nạn thương tích cho trẻ em như: Thế nào là bạo lực học đường, xâm hại tình dục, các mức độ bị xâm hại, hậu quả của việc bị xâm hại tình dục; các biện pháp chống bạo lực học đường, các quy tắc để phòng chống bị xâm hại,… Buổi truyền thông đã giúp cho các em học sinh tham gia một cách khá hào hứng và không ngại chia sẻ về những biểu hiện của tuổi dậy thì.

Qua buổi truyền thông này học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại tình dục,... góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại, xây dựng “trường học là nơi an toàn và hạnh phúc”. Giúp cho các em học sinh được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, vượt qua khó khăn, xử lý các tình huống có nguy cơ hoặc xảy ra tác động tiêu cực đến sức khỏe, thể trạng và tâm lý của các em, từ đó các em có thể trợ giúp các bạn cùng trang lứa trong nhà trường, cộng đồng để các em được phát triển toàn diện về trí tuệ, sức khỏe, an toàn.

Năm 2021 : 23.544