Sunday, 24/01/2021 - 09:58|

Hoạt động vệ sinh khu nghĩa trang liệt sỹ xã Hà Thượng

Thực hiện theo kế hoạch về việc đăng ký chăm sóc các Di tích lịch sử của địa phương. Ngày 6 tháng 10 năm 2020 cô và trò trường THCS Hà Thượng đã thực hiện hoạt động vệ sinh trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ tại xã nhà. Do thời tiết khá ủng hộ nên các em học sinh đến điểm tập kết khá sớm và Cô trò chúng tôi bắt đầu công việc từ 13h30’ vì có hai khu vực cần dọn dẹp. Nghĩa trang vắng lặng, chỉ có lá vàng bay bay… Từng nhóm học sinh làm việc tích cực dưới sự phân công của cô giáo phụ trách. Các em học sinh tiến hành các hoạt động vệ sinh như: nhổ cỏ, quét rác, phát quang bụi rậm, lau chùi phần mộ liệt sĩ....

Đây là một trong các hoạt động rất ý nghĩa đối với các em học sinh trường THCS Hà Thượng. Thông hoạt động qua này giúp các em phát huy tinh thần yêu nước, ra sức rèn luyện học tập, xây dựng đất nước, nâng cao sức chiến đấu, bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật sâu rộng trong nhà trường, các đội viên. Nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước. Qua đó, giáo dục lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ” cho lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh. Đồng thời, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ đoàn viên thanh niên đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, và cũng từ đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường Xanh – Sạch – Đẹp; đồng thời, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan sống.