Sunday, 28/11/2021 - 15:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HÀ THƯỢNG

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO – GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG NĂM HỌC 2020-2021

Hướng tới chào mừng 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam, thống nhất đất nước. Nhằm thực hiện mục tiêu của đổi mới Giáo dục, giáo dục toàn diện cho học sinh, các em học sinh không chỉ được học nhiều kiến thức trong vở mà quan trong là phải biết vận dụng sáng tạo những kiến thức ấy vào cuộc sống, có kỹ năng sống, biết giải quyết linh hoạt tình huống.

Ngày 29 tháng 4 năm 2021, trường THCS Hà Thượng kết hợp với công ty du lịch Việt Long; trung tâm kỹ năng sống Việt Hà tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho HS.

 Đến dự chương trình trải nghiệm, giáo dục KNS tại trường THCS Hà Thượng, xin trân trọng giới thiệu có các đại biểu là CB, Chuyên viên phòng GDĐT Đại từ, cán bộ địa phương, các bậc phụ huynh, nhân viên trung tâm KNS Việt Hà du lịch Việt Long của công ty cùng toàn toàn thể GV, NV nhà trường.

Mở đầu là màn hát múa "Đất nước lời ru" một sáng tác của nhạc sĩ Văn Thành Nho do tốp múa trong đội ca khúc măng non cuả nhà trường thể hiện. Tiếp nối chương trình là một chuỗi các hoạt động vui chơi bổ ích với nhiều nội dung hấp dẫn mang đậm ý nghĩa giáo dục.

Ở lứa tuổi này,  giao tiếp là một hoạt động đặc biệt giúp các em rèn kĩ năng sống cho bản thân. Đối tượng giao tiếp hàng ngày thường là thầy, cô, bạn bè và những người thân trong gia đình. Qua hoạt động giao tiếp giúp các em nhận thức được người khác và bản thân mình, từng bước phát triển các kĩ năng cần thiết như: so sánh, phân tích, khái quát hành vi của mình và của người khác, trên cơ sở đó từng bước tự điều chỉnh hành vi, hoạt động để hoàn thiện nhân cách bản thân.

Hoạt động TNST là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc rèn luyện KNS cho HS. Hoạt động này tạo điều kiện cho HS tiếp xúc và mở rộng ứng dụng thực tế, trải nghiệm được nhiều vấn đề trong thực tiễn cuộc sống xã hội, đồng thời gây hứng thú trong học tập và có vai trò to lớn trong việc phát triển năng lực cá nhân cho các em. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống tự lập, đồng thời quan tâm, chia sẻ tới những người xung quanh. Từ đó, hình  thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết.

          Hoạt động trải nghiệm là giáo dục chuyển từ hướng tiếp cận nội dung sang hướng tiếp cận năng lực. Chính vì thế nhà trường chú trọng việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế nhằm giáo dục đạo đức, lối sống và rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

          Các hoạt động trong buổi trải nghiệm thật phong phú và ý nghĩa, các em học sinh tham gia một cách tích cực, hào hứng tạo ra một không khí vui tươi, sôi động. Hoạt động trải nghiệm kỹ năng sống cho học sinh thực sự vừa là một môn học vừa là sân chơi bổ ích, lý thú với các em.

          Dưới đây là một số những hình ảnh tiêu biểu của hoạt động này:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 32
Tháng 11 : 1.398
Năm 2021 : 23.541