Saturday, 20/04/2024 - 11:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Thượng

Tham gia Cuộc thi Video clip thiếu nhi các dân tộc hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

Thực hiện kế hoạch số: 184/KH-HĐĐTW ngày 15 tháng 09 năm 2020 về việc tổ chức cuộc thi Video clip thiếu nhi các dân tộc hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” với hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021). và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/05/1941 -15/05/2021).

Căn cứ vào chương trình công tác Đội năm học 2020 - 2021; Căn cứ vào điều kiện thực tế của Liên Đội và tình hình địa phương.

Liên đội Trường THCS Hà Thượng xây dựng kế hoạch tham gia cuộc thi Video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Nhằm tănng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đặc biệt là các em đội viên, nhi đồng về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với hoạt động giáo dục trải nghiệm thông qua hành trình đến với các di tích, địa chỉ đỏ; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ và thiếu niên nhi đồng noi theo.

Tạo không khí thi đua sôi nổi cho các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021). và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/05/1941-15/05/2021).

Tạo sân chơi lành mạnh thiết thực, bổ ích, mang tính trải nghiệm thực tế cho các em đội viên, nhi đồng nhằm khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu truyền thống, lịch sử, nét đẹp văn hóa các vùng miền, phát huy tính sáng tạo, thể hiện niềm tự hào và góp phần giớ thiệu các di tích, địa chỉ đỏ đến với các bạn thiếu nhi của cả nước.

Hoạt động được triển khai và tổ chức thiết thực có hiệu quả và tiết kiệm tại Liên đội thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của tập thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn thiếu nhi trong toàn Liên đội; đảm bảo tính giáo dục, phù hợp với đối tượng học sinh của Liên đội và điều kiện thực tế của địa phương; tạo được sự lan tỏa gắn với các hoạt động về nguồn, hành trình đến với các di tích, địa chỉ đỏ.

Video được quay từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 12 năm 2020, tại khu di tích lịch sử Suối Cát, xóm 6, xã Hà Thượng, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên. Gồm 2 nội dung chính:

Nội dung thức nhất: Giới thiệu về lịch sử địa phương, giới thiệu khu di tích lịch sử Suối Cát.

Nội dung thứ hai: Các em hát quốc ca tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hà Thượng

Sản phẩm dự thi có sử dụng các thiết bị máy ảnh, thiết bị di động… Sử dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế, dàn dựng sản phẩm dự thi của Liên đội và nộp về Hội đồng đội 1 sản phẩm theo đúng thời gian quy định.

Tác giả: Đào Thị Thanh Loan
Năm 2024 : 4.018