Sunday, 24/01/2021 - 09:26|

Chuyên đề tổ Toán - Lí

Sáng thứ hai  ngày 30 tháng 11 năm 2020, tổ Toán – Trường THCS Hà Thượng tổ chức dạy học chuyên đề môn Toán. Tiết dạy với nội dung “Tiết 25: Rút gọn phân thức” do cô giáo Đào Thị Nga thể hiện với sự tham gia của học sinh lớp 8A2.

Mở đầu tiết học, cô giáo đã nhắc lại nội dung bài cũ, liên hệ và dẫn dắt học sinh đến với bài học mới. Để truyền đạt kiến thức hiệu quả của tiết học này, cô giáo Đào Thị Nga đã chọn phương pháp dạy học mới, không đơn thuần chỉ đứng trên bảng giảng bài, học trò ghi chép. Cô chia lớp thành các nhóm, yêu cầu các học sinh tìm hiểu, học tập tương tác với nhau theo nhóm. Biện pháp này giúp các em có thể học hỏi từ chính bạn của mình, góp phần hình thành và phát triển năng lực hợp tác. Hơn nữa, cô giáo Nga còn có cách động viên và khích lệ tinh thần học tập của lớp bằng cách cộng điểm cho các nhóm có hoạt động hợp tác tốt, các nhóm có thành viên tích cực phát biểu. Kết thúc bài học, cô giáo tổng kết kiến thức bằng một trò chơi thú vị mang tên “Khám phá bí mật của các mảnh ghép”. Ở trò chơi này, cô giáo đã phát huy tốt vai trò của công nghệ trong hỗ trợ dạy học. Các học sinh đều thích thú và hào hứng tham gia. Trò chơi đã kích thích sự tư duy nhanh chóng của các em, làm tăng tính cạnh tranh, từ đó mỗi học sinh có ý thức nỗ lực cố gắng để đạt được kết quả cao.